ฟอกสีฟัน Zoom teeth whitening ที่โรงพยาบาลปิยะเวท

ฟอกฟันขาว Zoom Teeth Whitening

  •  เทคโนโลยีฟอกฟันขาวระดับโลก ด้วย blue LED light (แสง LED สีฟ้า) ช่วยฟอกสีฟัน ปรับระดับเฉดสีฟันให้ขาวขึ้นเพียง 45 นาที  สร้างความมั่นใจ ฟันขาวสะอาดได้ใน 45 นาที ที่ศูนย์ทันตกรรม โรงพยาบาลปิยะเวท วันนี้ ทพญ.กณิศา  จันทโรธร จะแนะนำข้อมูล Zoom! Teeth Whitening และขั้นตอนของการฟอกสีฟัน

  •  Zoom ถูกพัฒนาขึ้นโดยองค์กรทางวิทยาศาสตร์ ที่ออกแบบให้พลังงานแสง กระตุ้นประสิทธิภาพของเจลฟอกฟัน ให้แทรกซึมลงสู่ชั้นผิวฟัน เพื่อขจัดคราบฟันเหลือง คราบชา กาแฟ และสีฟันที่ไม่สม่ำเสมอ โดยวิธีการนี้ จะไม่ทำลายโครงสร้างของฟันธรรมชาติ

  •  จากผลการศึกษาและวิจัยระบุว่าการฟอกฟันขาวด้วย Zoom! ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เป็นการฟอกสีฟันที่ปลอดภัยที่สุดในขณะนี้ นอกจากนี้ ผลวิจัยยังพบว่า การฟอกสีฟันของ zoom ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่เจลฟอกสีฟันถึง 26% และสามารถเปลี่ยนสีฟันได้ถึง 8 เฉดสี ขึ้นอยู่กับสีฟันเดิมแต่ละบุคคล นอกจากนี้ยังช่วยลดการเสียวฟันได้ดีกว่าเครื่องฟอกสีชนิดอื่น 13%

ขั้นตอนการทำ ฟอกฟันขาว

  • เทียบสีฟันก่อนทำ

  • ทาเจลก่อนการฟอก

  • ใช้พลังงานแสง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเจล

  • เทียบสีฟันหลังทำทันทีฟันขาวขึ้น

  • มี post treatment gel ทาเพื่อลดอาการเสียวฟัน

คำแนะนำหลังการฟอกสีฟัน

 เลี่ยงการรับประทานอาหารและเครื่อง ดื่มที่มีสีดำคล้ำ หรือมีสีเข้มจัด ทั้งนี้ยัง รวมไปถึง การงดสูบบุหรี่ เป็นเวลาอย่างน้อย 1 อาทิตย์ สำหรับท่านที่ชอบทานชา กาแฟ หลังจากงดหลังการทำแล้วแนะนำให้ใช้หลอดในการดื่มเครื่องดื่มที่มีสีดำ หรือสีจัดแทนร่วมกับดื่มน้ำเปล่าหรือบ้วนน้ำตามหลังแทน

ทำความสะอาดช่องปากให้ดีอยู่เสมอ ทั้งการแปรงฟันที่ถูกวิธี วันละ2ครั้ง การใช้ไหมขัดฟันวันละ1ครั้งก่อนนอน หมั่นพบแพทย์หลังการฟอกสีฟันเมื่อฟันเริ่มมีการเปลี่ยนสี ทั้งนี้เพื่อให้ความขาวคงอยู่กับเราไปอีกนานสามารถ ปรึกษาและวางแผนร่วมกับทันตแพทย์สำหรับการฟอกสีฟันชนิดทำที่บ้าน (take-home bleaching) โดยพิมพ์ปากเพื่อทำถาดฟอกสีฟันและรับน้ำยากลับไปฟอกสีฟันเองที่บ้านได้

อาการเสียวฟันหลังฟอกฟัน

การฟอกสีฟันอาจทำให้เกิดได้บ้าง ไม่ว่าจะเป็นการเสียวฟันเพราะอุณหภูมิ การสัมผัส หรือแรงกดต่างๆ โดยคนไข้ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดการเสียวฟันหลัง การฟอกสีฟัน ได้แก่ คนไข้ที่มีภาวะเหงือกร่น มีฟันแตก หรือมีรอยรั่วที่เกิดจากการซ่อมแซมฟันที่ไม่ดี โดยทั่วไปอาการเสียวฟันจะหายไปในช่วง ระยะเวลา 1-2 วัน แต่ในบางกรณีอาการเสียวฟัน ที่เกิดขึ้นอาจนานกว่านั้น ซึ่งในกรณีนี้คุณหมอจะ แนะนำให้ใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบของ โพแทสเซียมไนเตรต เพื่อลดอาการเสียวฟัน

ศูนย์ทันตกรรมโรงพยาบาลปิยะเวท

สอบถามรายละเอียดและทำนัดล่วงหน้า ศูนย์ทันตกรรม โทร. 02-129-5559, 084-328-0808