Thai TH English EN Arabic AR Chinese (Simplified) ZH-CN
โรงพยาบาลปิยะเวท แสดงความยินดี นักวอลเลย์บอลหญิงไทยผ่านเข้ารอบ 8
วอลเลย์บอลหญิงไทย

ขอปรบมือดังๆ ให้กับนักตบลูกยางสาวไทย ที่ได้สร้างตำนานเทพนิยายไทยแลนด์ให้ถือกำเนิดขึ้น เมื่อได้ผ่านเข้าสู่รอบไฟนอล 8 ทีมสุดท้ายในศึก “VNL2022” ได้สำเร็จ

🌟 ตั้งแต่นัดแรกที่เอาชนะบัลแกเรียไป 3 ต่อ 0 เซท มาถึงนัดสุดท้ายที่เราสู้สุดใจ แต่ก็พ่ายให้กับทีมอันดับ 3 ของโลก อย่างอิตาลีไป 0 ต่อ 3 เซท จนถึงขั้นต้องไปดูผลแข่งของคู่ สหรัฐ – เยอรมัน ซึ่งผลของคู่นี้จบลงที่ สหรัฐ เอาชนะ เยอรมัน ไปได้ 3 ต่อ 1 เซท ส่งผลให้ทีมชาติไทยได้เข้าไปเล่นรอบไฟนอลได้สำเร็จ ในฐานะทีมอันดับ 8 ที่มี 15 คะแนนจากผลงาน ชนะ 5 แพ้ 7 ซึ่งนอกจากสาวไทยแล้ว ยังมี สหรัฐฯ, บราซิล, ญี่ปุ่น, อิตาลี, จีน, ตุรกี (เจ้าภาพ), เซอร์เบีย ที่ผ่านเข้าสู่รอบนี้ด้วยเช่นกัน

🌟 ตลอดเส้นทางที่ผ่านมา ทีมนักตบลูกยางของเรา ได้สร้างความสุข รอยยิ้ม และน้ำตาแห่งความยินดี ให้กับคนไทยเป็นจำนวนมาก แต่เบื้องหลังนั้น ทีมสาวไทยของเราได้ผ่านอุปสรรคและปัญหามากมาย ทั้งเรื่องอาการบาดเจ็บของ น้องแนน ทัดดาว จากนัดที่แพ้ให้กับเบลเยียม 2 ต่อ 3 เซท รวมถึงช่วงเวลาที่นักกีฬาของเราบางส่วน ได้ตรวจพบเชื้อโควิด – 19 ก่อนทำศึกกับโปแลนด์ ทำให้ต้องมีการเสริมทีมเข้ามาใหม่ แต่ด้วยการเตรียมทีมที่ดี “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กุนซือวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รวมถึงสต๊าฟโค้ชทุกท่าน และกำลังใจจากคนไทยทั้งประเทศที่ส่งไปถึงนักกีฬาและทีมงาน จึงทำให้เรามาถึงวันนี้ วันที่เราได้ร่วมกันสร้างเส้นทางแห่งตำนานเทพนิยายไทยแลนด์ ขึ้นมาได้

🚩 ร่วมส่งแรงเชียร์ให้ทัพนักกีฬาสาวไทย ในการรอบสุดท้ายของศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 ระหว่างวันที่ 13-17 กรกฎาคมนี้ ที่เมืองอันคาร่า ประเทศตุรกี

“แนน ทัดดาว นึกแจ้ง” นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย

ปิดท้ายด้วยความเคลื่อนไหวอาการบาดเจ็บของ “น้องแนน ทัดดาว” นพ.ประวิทย์ เปรมธีรสมบูรณ์ ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและศูนย์หุ่นยนต์บำบัด โรงพยาบาลปิยะเวท อัพเดทการรักษาและการฟื้นฟูของน้องทัดดาว โดยให้มีการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความฟิตของร่างกาย (แอโรบิก) วันละ 1 ชั่วโมง ด้วยการเดินบนลู่เดินต้านแรงโน้มถ่วง (Alter G treadmill) สลับกับเดินและออกกำลังกายในน้ำ(Aquatic therapy) ซึ่งน้องแนนสามารถฝึกทำกายภาพและออกกำลังกายได้ตามเป้าหมายที่แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูได้วางแผนการรักษาไว้ได้เป็นอย่างดี
…………………………………………………..
ในส่วนของการสมานของกระดูกสันหลังที่หัก และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่บาดเจ็บ ทางแพทย์ใช้ เทคโนโลยีอ๊อกซิเจนความดันสูง (Hyperbaric Oxygen therapy) ในการให้การรักษา รวมถึงการใช้เลเซอร์ความเข้มสูง (HIRO TT) ที่บริเวณเอวด้านซ้ายโดยนักกายภาพบำบัด พร้อมด้วยการยืดกล้ามเนื้อหลัง สะโพกซ้าย เพื่อลดการหดตัวของกล้ามเนื้อ และนวดกระตุ้นการทำงานของหัวใจด้วยเครื่อง EECP Therapy (Enhance External Counter Pulsation) เพื่อกระตุ้นการทำงานของหัวใจ เพิ่มความฟิตให้กับร่างกายและลดอาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อขาทั้งสองข้าง
…………………………………………………..
ปัจจุบันนี้ การรักษาได้เข้าสู่สัปดาห์ที่ 5 แล้ว และคาดว่าอีกไม่นาน ทัดดาว จะพร้อมกลับมาเรียกความฟิตตามโปรแกรมได้ และลงสนามอีกครั้งในเร็วๆ นี้

ข้อมูลจากโรงพยาบาลปิยะเวท : 
วันที่ 7 กรกฎาคม 2565