บริการทางการแพทย์

ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู

24 Floor, open everyday
7:00-19:00 Tel. 02-129-5555

เกี่ยวกับเรา

     ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 24 อาคารโรงพยาบาลปิยะเวท ให้บริการฟื้นฟูสมรรถภาพสำหรับผู้รับบริการทุกช่วงวัย เพื่อให้ผู้รับบริการมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดตามศักยภาพของแต่ละท่าน ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและทีมแพทย์เฉพาะทางและทีมสหสาขาวิชาชีพที่มีประสบการณ์สูง เช่น นักกายภาพบำบัด นักกิจกรรมบำบัด นักอรรถบำบัด และนักกายอุปกรณ์การบริการรักษาพยาบาลและบำบัดของศูนย์

บริการทางการแพทย์

  • เวชศาสตร์ฟื้นฟูผสมผสาน เป็นการดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาในด้านต่างๆ ได้แก่ โรคระบบข้อต่อกล้ามเนื้อ อาการอ่อนแรงหรือผิดปกติด้านการเคลื่อนไหวจากระบบประสาท
  • การตรวจวินิจฉัยและรักษาโดยใช้เครื่องมือทางกายภาพ ได้แก่ Ultrasound combine with interferential wave, LASER, ANODYNE, Horizontal therapy, Odamed, EECP, Hyperbaric oxygen therapy
  • การทำกายภาพบำบัด โดยนักกายภาพบำบัดที่ผ่านการฝึกอบรมและมีใบรับรอง เช่น การรักษาด้วยคลื่นความร้อนอัลตราซาวด์ การดึงหลัง การประคบร้อน การนวด การกระตุ้นด้วยไฟฟ้า การฝึกการเคลื่อนไหวและทรงตัว การกายภาพปอดและทางเดินหายใจ และกายภาพระบบหัวใจและหลอดเลือด
  • กิจกรรมบำบัด โดยนักกิจกรรมบำบัดที่ผ่านการฝึกอบรมและมีใบรับรอง เช่น การกระตุ้นเมื่อเริ่มมีพัฒนาการ ฝึกการคิด ฝึกการรับรู้ การกระตุ้นกล้ามเนื้อเกี่ยวกับระบบช่องปาก การจัดการการเคี้ยวและกลืน
  • อรรถบำบัด คือการแก้ไขการพูดและทักษะการสื่อสาร ให้บริการอรรถบำบัดโดยนักอรรถบำบัดที่มีทักษะสูง บริการของเราครอบคลุมถึงการประเมินการพูด การฝึกพูดสำหรับผู้มีปัญหาด้านการสื่อสาร และภาวะหลังการเป็นโรคหลอดเลือดสมอง
  • หุ่นยนต์บำบัดแบบผสมผสาน Hybrid Assistive Limb ตัวช่วยสำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบประสาท ที่จะช่วยผู้ป่วยให้สามารถฟื้นฟูและกลับมาเดินได้ไวขึ้น

คุณหมอให้ความรู้ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

สุขภาพดีได้ด้วยการออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย คือ การกระทำกิจกรรมทางกายในรูปแบบใดก็ได้ ที่ช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางกาย    เพื่อทำให้ร่างกายเกิดความแข็งแรงทางกล้ามเนื้อ และระบบต่างๆข

อ่านเพิ่มเติม »

สุดยอดนวัตกรรม หุ่นยนต์กายภาพบำบัด

หุ่นยนต์บำบัด Hybrid Assistive Limb (HAL) ถูกออกแบบมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยบริษัท Cyberdyne      เพื่อช่วยเหลือ ผู้ที่มีปัญหาทางระบบประสาท การเคลื่อนไหว

อ่านเพิ่มเติม »

EECP ตัวช่วยในการฟื้นฟูสมรรถภาพเพื่อความเป็นที่1

EECP ตัวช่วยในการฟื้นฟูสมรรถภาพเพื่อความเป็นที่1 ทางด้านกีฬา ปัจจุบันในวงการกีฬามีการแข่งขันกันมากมายทั้งในระดับประเทศ รับดับนานาชาติ และระดับโลก เพื่

อ่านเพิ่มเติม »
Scroll to Top