ศูนย์แพทย์แผนจีนโรงพยาบาลปิยะเวท

ศูนย์แพทย์แผนจีนโรงพยาบาลปิยะเวท

พร้อมให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพ ด้วยแพทย์แผนจีน ที่มีประสบการณ์ โรคต่างๆ การรักษาโดยใช้ศาสตร์การแพทย์แผนจีนแบบองค์รวม เพื่อปรับความสมดุลของอวัยวะต่างๆในร่างกาย ฟื้นฟูซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอ เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงสมบูรณ์ เรามีความพร้อมด้วยบุคคลากรทางการแผนจีน และสมุนไพรจีนครบวงจร ผสานเครื่องมือเทคโนโลยีทางการแพทย์ เราพร้อมดูแลผู้ป่วยระยะแรกเริ่มจนถึงโรคเรื้อรังด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีนเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังมี  สมุนไพรจีน โดยแพทย์จะเลือกใช้วิธีรักษาตามความเหมาะสมของโรค ไม่เพียงแต่ให้แค่การรักษาเท่านั้น ทางศูนย์ของเรายังเน้นให้ผู้ป่วยปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลการรักษาให้ดียิ่งขึ้น
การรักษาด้วยสมุนไพรจีน เป็นวิธีการรักษาที่สำคัญที่สุดของศาสตร์การแพทย์แผนจีน โดยการบำบัดโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั้น แพทย์ต้องวินิจฉัยโรคอย่างละเอียดเพื่อจัดยาให้เหมาะสมกับผู้ป่วยเฉพาะบุคคล โดยโรคเดียวกันอาจจะมีพยาธิสภาพที่ไม่เหมือนกัน โดยอิงตามศาสตร์การแพทย์แผนจีนเป็นหลัก

บริการศูนย์แพทย์แผนจีน

ภาพบรรยากาศศูนย์แพทย์แผนจีน

ศูนย์แพทย์แผนจีนชั้น 20 เปิดบริการเวลา 09.00-18.00 น. ทุกวัน โทร : 02-129-5534, 02-129-5555

แพทย์แผนจีนแนะนำ

พจ.ณรงค์ แซ่งุ่ย
พจ.ฐานิศา ติลกโชติพงศ์
พจ.ศศิภา ศิริรัตน์

บทความทางการแพทย์

การรักษาออฟฟิศซินโดรมในศาสตร์การแพทย์แผนจีน พบว่าการฝังเข็มสามารถช่วยลดการหดเกร็งและอาการปวดได้ โดยส่วนมากหลังจากได้รับการฝังเข็ม ความถี่และอาการปวดลดลงอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยจะแนะนำให้คนไข้ฝังเข็ม 1-2 ครั้ง/สัปดาห์
หมอจีน โบราณจริงหรือ? เมื่อได้ยินคำว่า “หมอจีน” 
หลายคนจะนึกถึงการรักษาแบบโบราณไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของยาที่ทานยากและมีรสชาติที่ขม หรือแม้กระทั่งการรักษาที่คนไข้คิดว่าเป็นการรักษาที่ไม่ทันสมัย 
ภาวะซึมเศร้ากับแพทย์แผนจีนภาวะซึมเศร้าเป็นโรคทางอารมณ์ ที่มีอาการแทรกซ้อนอื่นๆร่วมด้วย ไม่ใช่ แค่ความเศร้า ความเครียด หรือความวิตกกังวล เพียงอย่างเดียวเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุด
ภาวะหน้ากระตุกครึ่งซีก เป็นภาวะที่มีการกระตุกของกล้ามเนื้อใบหน้าครึ่งซีก แบบควบคุมไม่ได้ มักพบในวัยกลางคนทั้งในเพศหญิง-ชาย ขณะที่กล้ามเนื้อกระตุก เปลือกตาในใบหน้าซีกนั้นจะหดเกร็งจนอาจปิดสนิทและมุมปากจะถูกดึงรั้งขึ้น