บริการทางการแพทย์

ศูนย์สูติ-นรีเวช

2 Floor, open everyday
7:00-19:00 Tel. 02-129-5555

เกี่ยวกับเรา

     ศูนย์สูติ-นรีเวช ตั้งอยู่ภายในอาคารโรงพยาบาลปิยะเวท ชั้น 2 ให้บริการตรวจรักษาโรคของสุภาพสตรี ตั้งแต่การตรวจทั่วไป ตลอดจนถึงการตรวจหามะเร็งปากมดลูก และการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก พร้อมทั้งให้บริการรับผู้ที่มาฝากครรภ์ ตรวจผู้ตั้งครรภ์ที่มีภาวะเสี่ยงเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ ผู้ที่ตั้งครรภ์ผิดปกติ รวมถึงความผิดปกติของทารกในครรภ์ ตลอดจนรักษาภาวะผู้ที่มีบุตรยากโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

บริการทางการแพทย์

  • การรักษาโรคด้านอนามัยสตรี บริการตรวจรักษาทางนรีเวชทั่วไป บริการตรวจหาความผิดปกติของอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานโดยการส่องกล้อง หรือ Laparoscopy
  • การฝากครรภ์และการคลอด บริการเตรียมความพร้อมให้กับสตรีตั้งแต่ระยะก่อนตั้งครรภ์ การดูแลขณะตั้งครรภ์ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยสามารถทำการตรวจดูทารกในครรภ์ได้อย่างชัดเจนด้วยเครื่องอัลตราซาวด์ 4 มิติ ซึ่งให้ภาพที่มีคุณภาพสูงสุดและสามารถตรวจคัดกรองความผิดปกติทางพันธุกรรมหรือโครโมโซมของทารกในครรภ์ได้ตั้งแต่ 1-2 เดือนแรกของการตั้งครรภ์
  • การตรวจความผิดปกติของทารกในครรภ์ เช่น ความพิการแต่กำเนิด ปากแหว่ง เพดานโหว่ ลิ้นหัวใจพิการ ทารกหัวบาตร (ศีรษะบวมน้ำ) ภาวะไม่มีสมอง และไม่มีกระโหลกศีรษะรวมทั้งโครโมโซมผิดปกติ โดยใช้เทคนิคต่างๆ ได้แก่ การตรวจด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง (Ultrasound), การตรวจสารชีวเคมีในเลือดมารดาขณะตั้งครรภ์ (Maternal serum screening test), การเจาะตรวจน้ำคร่ำ (Amniocentesis), การตัดชิ้นเนื้อจากรก (Chorionic villi sampling), การเจาะเลือดจากสายสะดือทารกในครรภ์ (Cordocentesis) เป็นต้น

คุณหมอให้ความรู้ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีการดูแลตัวเองในช่วงวัยหมดระดู หรือวัยทองวิธีการดูแลตัวเอง

วิธีการดูแลตัวเองในช่วงวัยหมดระดู หรือวัยทอง      ในช่วงวัยทองจะมีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายมากมาย และมีอาการที่แปลกจากปกติเกิดขึ้นได้ เช

อ่านเพิ่มเติม »

การใช้ฮอร์โมนเพื่อรักษาอาการวัยทอง

ช่วงวัยหมดระดู คืออะไร ?      ช่วงวัยหมดระดู คือ ช่วงที่ร่างกายมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย อาจเกิดอาการต่าง ๆ เช่น ร้อนวูบวาบ ช่องคลอดแห้ง หงุดหงิดง่าย อาร

อ่านเพิ่มเติม »
Scroll to Top