บริการทางการแพทย์

ศูนย์จักษุและเลสิค

6 Floor, open everyday
7:00-19:00 Tel. 02-129-5555

ศูนย์จักษุและเลสิค

ตั้งอยู่บนชั้น 6 อาคารโรงพยาบาลปิยะเวท ให้บริการรักษาโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับดวงตาอย่างครบวงจร โดยมีจักษุแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางและมีประสบการณ์ในการดูแลรักษา พร้อมด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีสำหรับตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคทางจักษุที่ทันสมัย อาทิ เครื่องถ่ายภาพจอประสาทตา เครื่องวัดความดันตา เครื่องเลเซอร์รักษาตา เครื่องสลายต้อกระจก ช่วยให้การวินิจฉัยและรักษาโรคให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำ

ศูนย์จักษุและเลสิค ให้บริการรักษาผู้มีปัญหาสายตาผิดปกติ โดยได้มีการนำเทคโนโลยีการรักษาภาวะสายตา ด้วยเทคนิดต่างๆ ดังนี้

  • PRK (Photorefractive Keratectomy) เป็นวิธีการผ่าตัดรักษาปัญหาสายตา โดยการใช้ใบมีด ขูดที่ผิวกระจกตาออกก่อนยิงเลเซอร์
  • วิธี LASIK (Laser-Assisted In Situ Keratomileusis) เป็นวิธีการผ่าตัดรักษาสายตา โดยใช้เครื่องมือตัดกระจกตา (Microkeratome) เพื่อแยกชั้นกระจกตาก่อนทำการยิงเลเซอร์
  • วิธี SBK (Sub-Bowmans Keratomileusis) เป็นวิธีการผ่าตัดรักษาสายตาโดยใช้เครื่องมือแยกชั้นกระจกตาชนิดพิเศษ ทำให้ได้ฝากระจกตาที่บางลงและมีความหนาอย่างสม่ำเสมอ วิธีนี้ทำให้เหลือพื้นที่กระจกตามากขึ้น ทำให้สามารถรักษาสายตาสั้นระดับมากได้ และยังช่วยลดภาวะตาแห้งหลังการผ่าตัดด้วย
  • การผ่าตัดต้อกระจก โดยใช้เลนส์แก้วตาเทียมที่สามารถโฟกัสระยะได้หลายระยะ (Multifocal lenses)

นอกจากบริการแก้ปัญหาสายตาผิดปกติแล้ว เรายังมีบริการรักษาโรคทางตาโดยแยกเป็นคลินิกจักษุเฉพาะทาง เพื่อที่จักษุแพทย์จะสามารถให้คำแนะนำ หรือช่วยในการตัดสินใจให้กับผู้ป่วยได้เป็นอย่างดี

คุณหมอให้ความรู้ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

โรคตาแห้ง (Dry eye)

โรคตาแห้ง อยู่ ๆ ก็น้ำตาไหล แสบตา ไม่สบายตาเลย อาการเหล่านี้ หลายๆคนมักเป็นคนจ้องหน้าคอมพิวเตอร์ หน้าจอมือถือเป็นเวลานานๆ อาจจะเสี่ยงเป็น โรคตาแห้งได้

อ่านเพิ่มเติม »

ภาวะม่านตาอักเสบ (Uveitis)

ภาวะม่านตาอักเสบ (Uveitis) เป็นอาการอักเสบของเนื้อเยื่อส่วนกลาง (Uvea) ภายในลูกตา โดยเนื้อเยื่อส่วนนี้ประกอบไปด้วย เส้นเลือดหล่อเลี้ยงมากมาย ดังนั้น เ

อ่านเพิ่มเติม »
Scroll to Top