บริการทางการแพทย์

ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์และผู้มีบุตรยาก

12 Floor, open everyday
7:00-19:00 Tel. 02-129-5555

เกี่ยวกับเรา

     ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ โรงพยาบาลปิยะเวท ได้พัฒนา “ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์” ขึ้น เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบในชีวิตครอบครัวแก่ผู้ที่มีบุตรยาก สุภาพสตรีอายุมากกว่า 35 ปี กลุ่มที่แท้งซ้ำซ้อน ตลอดจนกลุ่มที่มีโรคถ่ายทอดทางพันธุกรรม โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและมากประสบการณ์ พร้อมมอบบริการที่ครอบคลุม ตั้งแต่การให้คำปรึกษา สืบหาสาเหตุ ตรวจค้นเพิ่มเติม และรักษาด้วยวิธีที่หลากหลาย เช่น การทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) อิ๊กซี (ICSI) ฉีดเชื้อผสมเทียม (IUI) รวมถึงเทคนิค PGD และ PGS ซึ่งใช้ตรวจคัดกรองโครโมโซมที่ผิดปกติ จึงช่วยเพิ่มโอกาสในการมีบุตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

     ศูนย์เวชศาสตร์การเจริญพันธุ์ โรงพยาบาลปิยะเวท โดดเด่นเป็นพิเศษด้านการทำเด็กหลอดแก้ว โดยมีอัตราความสำเร็จสูงเทียบเท่าสหรัฐอเมริกาและยุโรป และยังคงพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่อง เช่น นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง Next Generation Sequencing : NGS มาใช้ตรวจโครโมโซมได้ครบทั้ง 24 คู่ ทำให้ตรวจวิเคราะห์หาความผิดปกติของโครโมโซมที่ก่อให้เกิดโรคทางพันธุกรรมได้แม่นยำมากขึ้น ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเพิ่มอัตราการตั้งครรภ์อย่างมีคุณภาพ และสร้างความมั่นใจแก่คู่สมรสว่าจะให้กำเนิดลูกน้อยที่ปลอดโรคทางพันธุกรรมด้วย

บริการทางการแพทย์

  • ให้บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับภาวะผู้มีบุตรยาก 
  • ตรวจหาสาเหตุของภาวะมีบุตรยาก
  • IVF เทคโนโลยีแห่งทางออก แก้ปัญหาการมีบุตรยาก 
  • PGD การตรวจความผิดปกติในระดับยีน เพื่อหลีกเลี่ยงโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม
  • PGS การตรวจคัดกรองความผิดปกติของโครโมโซม ก่อนฝังกลับไปในโพรงมดลูก
  • IUI ฉีดเชื้อผสมเทียมในโพรงมดลูก
  • ICSI อิ๊กซี่ เทคโนโลยีขั้นสูง แก้ปัญหาการมีบุตรยากเนื่องจากฝ่ายชายมีน้ำเชื้ออสุจิน้อยคุณภาพไม่แข็งแรง

คุณหมอให้ความรู้ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

การเตรียมเยื่อบุโพรงมดลูกให้เหมาะสมกับการย้ายตัวอ่อน

เตรียมเยื่อบุโพรงมดลูกแบบไหน เหมาะสมกับการฝังตัวของตัวอ่อน      ในการรักษาภาวะมีบุตรยากด้วยการทำเด็กหลอดแก้ว ขั้นตอนที่มีความสำคัญมากขั้นตอนหนึ่งคือ ก

อ่านเพิ่มเติม »

เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ (Endometriosis)

เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือ Endometriosis หมายถึงอะไร?      เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หมายถึง เยื่อบุโพรงมดลูกที่ไปเจริญเติบโตอยู่ผิดที่นอกโพรง

อ่านเพิ่มเติม »
Scroll to Top